热门标签

Chọn Form CO cho điều nhân xuất khẩu là cần thiết

时间:3周前   阅读:3

皇冠体育信用www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育信用官方平台。

Hội nghị nhằm giúp cho hội viên, doanh nghiệp hiểu rõ cơ chế, nguyên tắc, thủ tục xin CO đối với từng nguồn hàng điều thô khác nhau, từ đó tận dụng tối đa các nguồn hàng sẵn có để xin CO, tránh các sai phạm không đáng có.

Bình Phước là nơi sản xuất, kinh doanh điều sôi động với 1.416 cơ sở chế biến hạt điều, 140 doanh nghiệp vừa và nhỏ và hơn 1.200 doanh nghiệp siêu nhỏ, 39 tổ hợp tác sản xuất với hơn 500 hội viên tham gia hoạt động dưới hình thức hỗ trợ nhau trong liên kết sản xuất, hướng đến sản xuất theo chuỗi khép kín. Trong đó có hơn 200 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu điều nhân. Ngành điều đang đóng góp lớn vào sức tăng trưởng kinh tế của tỉnh khi chiếm 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu hằng năm của tỉnh.

Hội viên, doanh nghiệp tham gia hội nghị

Theo các Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và một số quốc gia thì nhân điều xuất khẩu vào các thị trường này, nếu có chứng nhận CO thì sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Thời gian qua, một số hội viên, doanh nghiệp lầm tưởng rằng để lấy được CO thì phải là hàng hóa có xuất xứ Việt Nam cho nên đã tìm cách khai hàng xuất xứ Việt Nam.

Tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm 2022, Cục Hải quan Bình Phước đã thành lập các đoàn kiểm tra sau thông quan tại trụ sở hơn 40 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, ghi nhận nhiều lỗi vi phạm các doanh nghiệp thường mắc phải như: khai sai tên hàng, xuất xứ, đơn vị tính, mã loại hình lô hàng xuất khẩu nhân hạt điều; khai sai số lượng và trị giá so với thực tế nhập khẩu của một số lô hàng nhập khẩu; cung cấp chứng từ tài liệu không đúng với thực tế đề nghị của Bộ Công thương cấp chứng nhận CO. 

,

ug开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Hội viên, doanh nghiệp trao đổi tại hội nghị

Bên cạnh đó, một số trường hợp doanh nghiệp thay đổi mục đích sử dụng nguyên phụ liệu nhập khẩu mà không khai báo với cơ quan Hải quan; quản lý không tốt nguyên phụ liệu nhập khẩu để tồn thực tế chênh lệch âm với tồn trên hồ sơ khai báo Hải quan; lập báo cáo quyết toán không đúng với thực tế sử dụng; xử lý một lượng phế liệu hàng nhập khẩu theo loại hình sản xuất xuất khẩu không đúng quy định…

Tại hội nghị, chuyên gia CO đến từ Bộ Công thương đã chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cho doanh nghiệp về thủ tục xin xuất xứ, quy tắc xuất xứ và cụ thể mặt hàng để doanh nghiệp đạt được mục đích là xuất khẩu đi thị trường Trung Quốc, Nhật, Hàn quốc và các nước ASEAN đúng theo quy định hiện hành và cấn trừ được điều thô nhập khẩu.

Chủ tịch Hội điều Bình Phước Vũ Thái Sơn chia sẻ tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội điều Bình Phước Vũ Thái Sơn cho rằng, hiện tại Việt Nam đã ký rất nhiều hiệp định với các nước (mỗi hiệp định là đi kèm mẫu CO riêng). Trong đó, nhiều hiệp định quy định điều thô nhập khẩu từ Châu Phi, Campuchia chỉ cần chế biến ở Việt Nam cũng được miễn thuế nhập khẩu vào Hàn Quốc. Hoặc giữa khối ASEAN có hiệp ước là điều thô nguồn gốc ở các nước Campuchia hoặc Indonesia, được sản xuất tại Việt Nam xuất khẩu vào các nước như ASEAN và Trung Quốc cũng được miễn thuế nhập khẩu… Như vậy, việc kê khai tên hàng, xuất xứ, đơn vị tính và việc cho Form xin cấp CO cho mã loại lô hàng là rất cần thiết. Nếu chủ doanh nghiệp, nhân viên làm xuất nhập khẩu thực hiện sai thì doanh nghiệp xuất khẩu điều nhân sẽ thiệt hại rất lớn.

上一篇:赌博大吃小玩法(www.eth108.vip):秋天,带你解锁半身裙更好看的打开方式:和这几件上衣搭配

下一篇:五月的北海,原来才是最美的

网友评论