热门标签

扑克三公下载(www.eth0808.vip):Nuôi con không phải là việc của một mình phụ nữ, nếu người bố làm được điều này thì con cái thông minh hơn nhiều

时间:1个月前   阅读:3

扑克三公下载www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Vai trò của bố rất quan trọng trong hành trình trưởng thành của con.

  • Chuyên gia lý giải: Vì sao người càng giàu có càng nổi tiếng càng dễ bị "thao túng tâm lý", mắc bẫy lừa đảo hàng tỷ đô?  
  • 8 điều có thể bạn chưa biết về ẩm thực Việt  
  • 10 điểm đến tuyệt vời nhất Việt Nam cho năm 2023 do tạp chí Lonely Planet bình chọn: Số 10 hãy đi ngay tháng 2 này  

Trong tiềm thức của nhiều người vẫn cho rằng, nuôi con là trách nhiệm chính của phụ nữ. Còn đàn ông chỉ cần ra ngoài kiếm tiền, "xây nhà" là được, việc "xây tổ ấm" thuộc về người vợ, người mẹ. Khi một đứa trẻ hư, đó là "con hư tại mẹ".

Tuy nhiên quan điểm lạc hậu này là hoàn toàn sai lầm. Nuôi dạy con cái không phải là công việc riêng của phụ nữ. Người chồng/người bố trong gia đình không thể luôn viện cớ bận rộn công việc bên ngoài xã hội để vắng mặt trong những sự kiện khôn lớn, trưởng thành của con.

Trên thực tế, vai trò của người bố là không thể thay thế được. Nhiều nghiên cứu giáo dục đã khẳng định: Những đứa trẻ thường xuyên thân thiết với bố sẽ độc lập, dũng cảm, thông minh và hòa đồng hơn so với những đứa trẻ ít được bố kèm cặp. Ngược lại, những đứa trẻ thiếu vắng sự đồng hành của bố trong một thời gian dài thường tỏ ra nhút nhát, thu mình và kém cỏi, rất rụt rè và hay sợ hãi.

Vai trò của người bố với con cái là vô cùng quan trọng, không ai có thể thay thế được. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt đối với con trai, bố chính là hình mẫu của chúng. Con trai tuy có vẻ không biết sợ nhưng thực tế, cậu bé nào cũng cần được người bố tâm lý nhìn nhận và yêu thương.

Những cậu bé được bố công nhận và yêu thương sẽ học được cách trở thành một người đàn ông thực thụ, có trách nhiệm và không "bám mẹ". Đối với con gái, bố chính là chỗ dựa vững chắc trong quá trình trưởng thành. Đồng thời bố cũng là nền tảng cho sự trưởng thành và tự lập của con gái. Con gái được bố yêu thương sẽ độc lập, quyết đoán và tự tin hơn.

Có thể thấy rằng trẻ em không chỉ cần sự đồng hành của mẹ mà còn cần cả sự đồng hành của bố. Người mẹ già dù có đảm đang đến đâu cũng không thể thay thế hoàn toàn vai trò của người bố. Người bố dù bận rộn đến đâu cũng không thể luôn vắng mặt trong sự trưởng thành của con cái.

Những cậu bé được bố công nhận và yêu thương sẽ học được cách trở thành một người đàn ông thực thụ, có trách nhiệm và không "bám mẹ". (Ảnh minh họa)

Kiểu bố nào có thể ảnh hưởng tốt đến con cái?

Theo các chuyên gia giáo dục, đó là những kiểu ông bố sau:

- Người bố có tính cách thú vị

Một người bố kiêu ngạo, lúc nào cũng sĩ diện trước mặt con cái chắc chắn sẽ không được hoan nghênh, cũng như khó lấy được lòng tin của bọn trẻ. Theo đặc điểm phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, muốn được con tin tưởng và gần gũi thì trước hết bạn phải trở thành một người bố thú vị trong mắt con cái.

Những ông bố có tính cách thú vị, gần gũi, luôn lắng nghe, và đôi khi pha trò đùa có thể rút ngắn khoảng cách tâm lý với con cái nhanh hơn và thúc đẩy mối quan hệ bố con hài hòa.

- Người bố dũng cảm và mạnh mẽ

Dũng cảm và mạnh mẽ là một trong những đặc điểm của hầu hết các ông bố, đồng thời cũng là một trong những ưu điểm vốn có của họ. Một người bố dũng cảm và mạnh mẽ sẽ tác động tinh tế đến quá trình trưởng thành của con, khiến con tự tin, độc lập, dũng cảm và mạnh mẽ hơn.

- Người bố biết thông cảm với con cái

Quá trình đồng hành cùng con không hề đơn giản. Không phải cứ ngồi ở nhà với con, nhưng mắt lại chăm chăm vào điện thoại, iPad,... Đồng hành là phải nói chuyện, trao đổi với con. Một khi hai bên có một chủ đề quan tâm chung và sẵn sàng tiếp tục cuộc trò chuyện thì rõ ràng đây là cơ hội tốt để người bố hướng dẫn sự trưởng thành của đứa trẻ.

Nguồn: Baidu


"Bố ơi, thật ra con đã cố gắng rồi" - lời nói cuối cùng của nam sinh qua đời dưới bàn tay cha vì thi chỉ được 18 điểm

theo Thể thao văn hoá

上一篇:拉萨综合保税区通过国家验收 实现海关特殊监管区全国范围全覆盖

下一篇:Sân Chơi Đánh bạc(www.vng.app):Mr.Coffee邀塔罗大师 加持增运

网友评论