热门标签

Nga triệu Đại sứ Mỹ để phản đối sự can thiệp của Washington tại Ukraine

时间:4周前   阅读:3

Telegram中文群组列表www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文群组列表包括Telegram中文群组列表、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组列表为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Đại sứ Mỹ tại Moscow Lynne Tracy. Ảnh: Getty

Đài RT đưa tin Bộ Ngoại giao Nga ngày 21/2 đã triệu Đại sứ Mỹ tại Moscow - bà Lynne Tracy để trao công hàm phản đối việc Washington tiếp tục can thiệp vào cuộc xung đột tại Ukraine bằng các nỗ lực viện trợ vũ khí cho Kiev.

Trong công hàm, bộ Ngoại giao Nga khẳng định việc cung cấp vũ khí cho lực lượng vũ trang Ukraine cũng như đưa ra hướng dẫn cho Kiev để tiến hành các cuộc tấn công vào những cơ sở hạ tầng quân sự và dân sự của Nga đã “chứng minh rõ ràng sự bất nhất và giả dối trong các tuyên bố của Mỹ, rằng nước này không phải là một bên trong cuộc xung đột".

Nga nhắc nhở với Đại sứ Mỹ rằng các vũ khí do phương Tây viện trợ cũng như những nhân viên đang vận hành chúng, bao gồm công dân Mỹ, đều là "mục tiêu hợp pháp" của quân đội Nga.

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng chính sách gây hấn hiện nay của Mỹ nhằm làm gia tăng đối đầu với Nga trên mọi lĩnh vực là phản tác dụng.

Bộ Ngoại giao Nga cũng lưu ý thêm, Washington nên thực hiện các bước đi nhất định để giảm leo thang, nhất là rút các binh sĩ và khí tài của Mỹ và Tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO) khỏi Ukraine, đồng thời chấm dứt các hoạt động thù địch chống Moscow.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga cũng yêu cầu Mỹ đưa ra lời giải thích về vụ nổ tại các đường ống dẫn khí Nord Stream của Nga trên biển Baltic hồi tháng 9/2022 và không can thiệp vào các cuộc điều tra nhằm xác định thủ phạm.

Trước đó vào đầu tháng này, nhà báo Mỹ Seymour Hersh đã đăng tải một báo cáo với nội dung rằng Mỹ chính là lực lượng đứng sau các vụ nổ tại các đường ống Nord Stream. Bộ Ngoại giao Mỹ sau đó lên tiếng phủ nhận cáo buộc trên, cho rằng đó là những thông tin sai sự thật, hư cấu, và hoàn toàn vô nghĩa, theo hãng tin Reuters.

Động thái triệu Đại sứ Mỹ của Nga diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine. Trong chuyến thăm, ông Biden công bố khoản hỗ trợ an ninh bổ sung trị giá 500 triệu USD cho Ukraine, bao gồm đạn, tên lửa và lựu pháo.

Theo báo cáo của Lầu Năm Góc, tính đến ngày 20/2, Mỹ đã cam kết hỗ trợ an ninh trị giá khoảng 30 tỷ USD cho Ukraine kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại nước láng giềng hồi tháng 2/2022. Các gói viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine gồm xe tăng M1 Abrams, pháo hạng nặng, hệ thống phòng không và các thiết bị khác.

上一篇:俄国防部:纳卡地区发生违反停火制度的事件

下一篇:降低矿机功率_比特币矿机噪音大怎么处理的

网友评论