热门标签

bet365博彩网站:Bộ Công an điều tra vụ mạo danh giáo viên, nhân viên bệnh viện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

时间:1周前   阅读:3
Vụ án địa ốc Alibaba: Nguyễn Thái Luyện phủ nhận cáo trạng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, siêu lừa U70 lĩnh án 18 năm tù Sở Giáo dục Hà Nội khuyến cáo cảnh giác việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

Đồng tình, ủng hộ trong công tác phòng chống tham nhũng

Chiều 15/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 2/2023.

Báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 02/2023, Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình cho biết, cử tri và nhân dân hoan nghênh Quốc hội đã tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ 4, Quốc hội khóa XV để xem xét, quyết định công tác nhân sự cấp cao bầu Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng thời, cử tri tin tưởng và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Quốc hội, Chính phủ trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp.

Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 02/2023

Cử tri và nhân dân đồng tình ủng hộ Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, đánh giá cao việc kiên quyết xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với các tập thể, cá nhân vi phạm thời gian gần đây, đặc biệt là đối với những người giữ cương vị cao trong bộ máy của Đảng, Nhà nước ở cả Trung ương và địa phương.

Bên cạnh đó, cử tri và nhân dân dành sự quan tâm đặc biệt đến việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và mong muốn các ý kiến đóng góp của nhân dân cần được tổng hợp đầy đủ, chính xác, khách quan và được nghiên cứu, tiếp thu, giải trình nghiêm túc để hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Cử tri hoan nghênh Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định tổ chức chất vấn tại Phiên họp thứ 21 và việc lựa chọn hai nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực toà án và kiểm sát được dư luận quan tâm.

Tuy nhiên, cử tri và nhân dân cả nước còn phản ánh và lo lắng về tình trạng động đất liên tiếp xảy ra ở Kon Tum; vấn đề thiếu thuốc, hóa chất xét nghiệm, vật tư y tế đã xảy ra tại các bệnh viện tuyến cuối, ảnh hưởng lớn đến công tác việc khám, chữa bệnh cho người dân.

Đặc biệt, tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn mạo danh giáo viên, nhân viên bệnh viện liên hệ trực tiếp phụ huynh báo tin về việc học sinh, người nhà bị tai nạn đang được nhập viện cấp cứu để chiếm đoạt tài sản; tình trạng bạo hành trẻ em ở trường mầm non tư thục; tình trạng ùn ứ tiếp diễn tại các Trung tâm đăng kiểm phương tiện giao thông…

Về kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri của cơ quan có thẩm quyền, tính đến ngày 13/3/2023, Ban Dân nguyện đã nhận được 2.170 văn bản trả lời kiến nghị cử tri gửi đến trước và sau Kỳ họp thứ 4, Kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Hiện còn 423 kiến nghị chưa được trả lời, Ban Dân nguyện đang tiếp tục đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri của các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Về công tác tiếp công dân của Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện Dương Thanh Bình cho hay, trong tháng 02/2023, các cơ quan của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội đã tiếp 312 lượt người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về 305 vụ việc và có 11 lượt đoàn đông người, tăng 131 lượt người về 117 vụ việc và 06 lượt đoàn đông người so với tháng 01/2023.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại phiên họp

Qua tiếp công dân, các cơ quan đã chuyển 64 vụ việc đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; hướng dẫn bằng văn bản 13 vụ việc; đã giải thích, hướng dẫn, thuyết phục công dân chấp hành đúng quy định của pháp luật đối với 228 vụ việc.

,

bet365博彩网站www.bet365gw.vip)是bet365博彩公司在线上直营的亚洲官网(365BET)。bet365博彩网站开放bet365最新网址、bet365中国大陆网址(bet365中国备用网址)、bet365中国app下载。bet365博彩网站是全球最大的博彩平台,bet365博彩是支持人民币的博彩公司,bet365博彩网站是博彩网推荐的体育博彩平台排名。

,

Điều tra các vụ lừa đảo "con cấp cứu, chuyển tiền gấp"

Trưởng ban Dân nguyện đề nghị Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội cần quan tâm hơn nữa hoạt động giám sát theo lĩnh vực phụ trách, nhất là việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân của các Bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực phụ trách đã được đề cập trong các báo cáo công tác dân nguyện hàng tháng của Quốc hội.

Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố kịp thời xây dựng báo cáo về công tác dân nguyện hằng tháng, gửi đến Ban Dân nguyện trước ngày mùng 5 hàng tháng để Ban Dân nguyện kịp thời tổng hợp, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định.

Đồng thời, đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục quan tâm, thực hiện và chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương sớm có giải pháp chiến lược lâu dài bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân; tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế tình trạng bạo hành trẻ em ở trường mầm non tư thục; tiếp tục có giải pháp hữu hiệu, đồng bộ và lâu dài nhằm khắc phục, ngăn chặn sai phạm có thể xảy ra trong hoạt động đăng kiểm phương tiện cơ giới trong thời gian tới…

Giải trình tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đồng tình với đề xuất, kiến nghị của Ban Dân nguyện về các nội dung liên quan đến quản lý của Bộ Công Thương.

Về vấn đề an toàn điện, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, Luật Điện lực đã nêu rất rõ các quy định về an toàn điện, tuy nhiên, các thông số về điện gió hiện nay vẫn thiếu, Bộ Công Thương đang khẩn trương nghiên cứu.

Về vấn đề an toàn môi trường thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học công nghệ. Vì vậy, sau cuộc họp do Ban Dân nguyện tổ chức, Bộ Công Thương sẽ chủ trì cuộc họp với các Bộ: Bộ Tư Pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng để triển khai, xây dựng các văn bản tạo hành lang pháp lý về tiêu chuẩn, quy chuẩn xác định rõ hành lang an toàn liên quan đến các công trình điện gió.

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ phát biểu tại phiên họp

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ cho biết, những kiến nghị nêu trong công tác dân nguyện tháng 12/2022 và tháng 1/2023, Bộ Công an đã nghiêm túc tiếp thu và thực hiện rất tốt, không có vướng mắc.

Sau Kỳ họp thứ 4 và Kỳ họp bất thường lần thứ 2 của Quốc hội, Bộ Công an đã tiếp nhận 51 kiến nghị của cử tri do Ban Dân nguyện của Quốc hội chuyển đến, hiện nay đã giải quyết 51/51 kiến nghị.

Về những kiến nghị của Ban Dân nguyện của Quốc hội vào tháng 2/2023, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cho hay, về một số việc liên quan đến công an, Bộ đã nghiêm túc tiếp thu và phối hợp thực hiện trong thời gian tới.

Liên quan đến tình trạng đòi nợ thuê núp bóng công ty luật và công ty mua bán, Thứ trưởng Bộ Công an cho rằng, tình trạng này đã xuất hiện từ tháng 10/2022, hiện đã phát hiện và đang xử lý theo quy định pháp luật.

Về tình trạng mạo danh giáo viên và nhân viên bệnh viện để lừa đảo phụ huynh, gia đình học sinh, bằng thủ đoạn dùng tin nhắn báo cho gia đình có con đã vào viện để lừa đảo phải chuyển tiền, Thứ trưởng Bộ Công an thông tin, Bộ đã điều tra và phát hiện, đồng thời làm tốt công tác phòng ngừa hai nội dung trên.

上一篇:Telegram好玩的群组:EVNFINANCE chốt ngày họp ĐHĐCĐ thường niên 2023 sau một năm khởi sắc

下一篇:区块链百家乐正网:山东科技大学能源与矿业工程学院2023年硕士研究生接收调剂公告

网友评论